กล้วย เปรียบเสมือนผลไม้สารพัดประโยชน์ ที่สามารถนำมาประกอบอาหาร ได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าส่วนใดของกล้วยก็สามารถนำมาใช้ได้ ผลอ่อน ผลแก่ หยวก ก้านใบช่อดอกหรือปลี ล้วนทั้งสามารถนำมาทำอาหารคาว หวาน หรือถนอมอาหารเก็บไว้ได้นาน เช่น
กล้วยฉาบ กล้วยตาก
เพราะฉะนั้นเรามาดูกันซิว่ามีกล้วยอะไรบ้างนะจ้ะ
|
1. ................................................. |
|
2. .............................................. |
|
3. ..................................... |
|
4. ........................................ |
|
5. ........................................... |
เลือกคำตอบกันเองแล้วกันนะจ้ะ (กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กลัวยหักมุก กล้วยเล็บมือนาง และกล้วยน้ำว้า)
ถ้าสงสัยไปหาความรู้ของประเภทกล้วยเพิ่มเติมได้ที่
http://www.dsc.ac.th/inweb/student_job/ann/main.htm นะเด็กๆทุกคน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น