วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2554

ประเภทของกล้วย

   กล้วย เปรียบเสมือนผลไม้สารพัดประโยชน์ ที่สามารถนำมาประกอบอาหาร ได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าส่วนใดของกล้วยก็สามารถนำมาใช้ได้ ผลอ่อน ผลแก่ หยวก ก้านใบช่อดอกหรือปลี ล้วนทั้งสามารถนำมาทำอาหารคาว หวาน หรือถนอมอาหารเก็บไว้ได้นาน เช่น กล้วยฉาบ กล้วยตาก
  เพราะฉะนั้นเรามาดูกันซิว่ามีกล้วยอะไรบ้างนะจ้ะ
1. .................................................
2. ..............................................



3. .....................................
4. ........................................
5. ...........................................
     เลือกคำตอบกันเองแล้วกันนะจ้ะ (กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กลัวยหักมุก กล้วยเล็บมือนาง และกล้วยน้ำว้า)
     ถ้าสงสัยไปหาความรู้ของประเภทกล้วยเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dsc.ac.th/inweb/student_job/ann/main.htm นะเด็กๆทุกคน 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น